Báo chí Trung Quốc chỉ ra tội đồ khi thua Việt Nam 2 lần trong năm, khen Tiến Linh xuất sắc

Báo chí Trung Quốc chỉ ra tội đồ khi thua Việt Nam 2 lần trong năm, khen Tiến Linh xuất sắc

Báo chí Trung Quốc cay đắng cho rằng ngay cả ĐT Trung Quốc cũng sẽ thua ĐT Việt Nam nếu hai đội gặp nhau.


Báo Trung Quốc đổ lỗi tội đồ, khen Tiến Linh xuất sắc

Giới truyền thông Trung Quốc đã chỉ trích nặng nề màn trình diễn nhạt nhòa của đội tuyển U22 nước này ở 2 trận vừa qua.

Trung Quốc thua Việt Nam 2 lần trong năm: Báo chí chỉ ra tội đồ, khen Tiến Linh xuất sắc - 1

Báo Trung Quốc ấn tượng với Tiến Linh

Tờ Sina đã cho rằng sự hớ hênh của Yang Daogang đã tạo điều kiện cho Hồ Tấn Tài đi bóng bên cánh phải trước khi kiến tạo cho Nguyễn Tiến Linh dứt điểm một chạm mở tỷ số cho đội khách U22 Việt Nam. Hàng thủ yếu kém của Trung Quốc tiếp tục bộc lộ sự thiếu chắc chắn khi để lộ biên cũng ở cánh đó để Tiến Tài lại “dọn cỗ” để Tiến Linh hoàn tất cú đúp. Trung phong mang áo  số 9 của U22 Việt Nam đã nhận được lời khen từ nhật báo nổi tiếng Trung Quốc nhờ khả năng chọn vị trí và dứt điểm rất sắc bén.

Web thể thao PPSport cho rằng: "Đây có lẽ là lứa cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam từ trước tới nay, và tôi sợ rằng đội tuyển Trung Quốc cũng khó thắng nổi ĐT Việt Nam”.

Báo điện tử Kuaiyu viết: “U23 Việt Nam đang là Á quân của giải vô địch U23 châu Á năm 2018 và thế hệ cầu thủ tiếp theo của họ vẫn có nhiều người giỏi nên không thể xem thường. Thẳng thắn mà nói, đây không phải là một thất bại bất ngờ cho U22 Trung Quốc”.


Trung Quốc thua Việt Nam 2 lần trong năm: Báo chí chỉ ra tội đồ, khen Tiến Linh xuất sắc - 2

Báo Trung Quốc khen U22 Việt Nam

Tờ điện tử Sohu thì đi sâu hơn vào phân tích 2 bàn thua của U22 Trung Quốc: "Làm thế nào mà cả 2 lần, với chỉ 1 tiền đạo Việt Nam có mặt trong vòng cấm có nhiều hơn 1 cầu thủ Trung Quốc, tiền đạo của Việt Nam đều dứt điểm khá thoải mái để ghi bàn? Hàng phòng ngự đã để bị chọc thủng quá dễ dàng”.

BLV Ji Yuyang thì nói một cách châm biếm: “ĐT Olympic Trung Quốc không thể nhập tịch nên không thắng nổi những đội như Việt Nam và Triều Tiên. HLV Hiddink đã làm hết sức rồi”.

Hôm nay (9/9), BHL và các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ lên đường về nước. Các cầu thủ sẽ trở về làm nhiệm vụ ở CLB trước khi hội quân đợt cuối chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối năm trên đất Philippines.

Báo giới Trung Quốc thừa nhận kém cỏi

U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc 2-0 trong trận giao hữu mới đây tại Vũ Hán và tỷ số này trên thực tế không nói hết lên được sự kém cỏi của U22 Trung Quốc. Mặc dù là giao hữu nhưng màn trình diễn nhạt nhòa của họ, dù là với đội hình mạnh nhất hay với đội hình B, đã khiến báo giới Trung Quốc tỏ ra rất bi quan khi đưa tin sau trận.

Trung Quốc thua Việt Nam 2 lần trong năm: Báo chí chỉ ra tội đồ, khen Tiến Linh xuất sắc - 3

Tờ Baidu cho rằng "đá thế này U22 Trung Quốc sẽ không được dự Olympic!"

Trong khi U22 Việt Nam lên bóng một cách hiệu quả, ít mắc sai lầm trong phòng ngự và có một tiền đạo tận dụng cơ hội rất tốt là Tiến Linh, phía U22 Trung Quốc bạc nhược về lối chơi khi phần lớn các cú dứt điểm của họ là sút xa vô hại. Được cho là có thể hình cao to hơn nhưng ngay cả điểm mạnh đó cũng không được đội chủ nhà tận dụng, dù được dẫn dắt bởi HLV lừng danh Guus Hiddink.

Như vậy cả 2 trận giao hữu gần nhất của U22 Trung Quốc đều không mang lại chiến thắng, trước đó họ đã bị U22 Triều Tiên cầm hòa 1-1. Sau trận, tờ Baidu đã bày tỏ sự thất vọng và cho rằng nếu đây là sự chuẩn bị cho Olympic 2020, thì U22 Trung Quốc sẽ “không đủ khả năng được đi Olympic”.

Trong khi đó báo điện tử Kuaiyu thì viết: “U23 Việt Nam là Á quân của giải vô địch U23 châu Á năm 2018 và thế hệ cầu thủ tiếp theo của họ vẫn có nhiều người giỏi nên không thể xem thường. Thẳng thắn mà nói, đây không phải là một thất bại bất ngờ cho U22 Trung Quốc”. Quan điểm này được trang Sina chia sẻ.


Trung Quốc thua Việt Nam 2 lần trong năm: Báo chí chỉ ra tội đồ, khen Tiến Linh xuất sắc - 4


Tờ Sohu không hiểu vì sao hàng thủ U22 Trung Quốc luôn để lọt Tiến Linh

Tờ điện tử Sohu thì đi sâu hơn vào phân tích 2 bàn thua của U22 Trung Quốc. Bài viết của tờ này có đoạn: “Làm thế nào mà cả 2 lần, với chỉ 1 tiền đạo Việt Nam có mặt trong vòng cấm có nhiều hơn 1 cầu thủ Trung Quốc, tiền đạo của Việt Nam đều dứt điểm khá thoải mái để ghi bàn? Hàng phòng ngự đã để bị chọc thủng quá dễ dàng”.

Trang web thể thao PPSport khi bình luận sau trận đấu đã có một cuộc đối thoại giữa các bình luận viên bóng đá. BLV Liu Siyuan nhận xét: “Đây có lẽ là lứa cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam từ trước tới nay, và tôi sợ rằng đội tuyển Trung Quốc cũng khó thắng nổi ĐT Việt Nam”.

Trung Quốc thua Việt Nam 2 lần trong năm: Báo chí chỉ ra tội đồ, khen Tiến Linh xuất sắc - 6

Tờ PPSport châm biếm việc "Tuyển Olympic Trung Quốc không thể gọi cầu thủ nhập tịch" sau thất bại trước U22 Việt Nam

Trong khi đó BLV Ji Yuyang thì một cách châm biếm nói: “Tuyển Olympic Trung Quốc không thể nhập tịch nên không thắng nổi những đội như Việt Nam và Triều Tiên. HLV Hiddink đã làm hết sức rồi”. BLV Ji có ý đề cập đến việc gần đây một số cầu thủ nước ngoài đã được nhập tịch để triệu tập lên tuyển Trung Quốc.

Còn báo điện tử Zhibo thì chỉ ra rằng trong năm nay cả U19 và U22 Trung Quốc đều đã thua đối thủ cùng lứa của Việt Nam, cũng như nhắc lại bình luận trước đây của cựu cầu thủ Fan Zhiyi rằng bóng đá Trung Quốc sắp thua Việt Nam & Myanmar. Tờ này kết luận một cách chua chát: “Điều gì tiếp theo cho bóng đá Trung Quốc đây? Thua nốt Myanmar?”.

← Bài trước Bài sau →