HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN LỰA GIÀY BÓNG ĐÁ

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN LỰA GIÀY BÓNG ĐÁ

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 đôi giày đá banh chính hãng NIKE,ADIDAS… nhưng phân vân không biết lựa chọn thế nào cho phù hơp vì có quá nhiều mẫu mã và chủng loại ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

A. Bạn sử dụng giày cho bề mặt sân nào ?

Khi chọn lựa giày đá banh trước tiên bạn cần lưu ý đến công dụng của nó , bề mặt sân và thể thức thi đấu sẽ quyết định điều này . Bạn sẽ thi đấu sân 5 ? sân 7 hay sân 11 người hay chỉ đơn giản là chơi tâng bóng nghệ thuật.

Bạn sẽ chơi trên mặt sân nhân tạo ? sân tự nhiên , sân đất ít cỏ ? hay sân sàn gỗ , xi măng futsal ?

Các loại đế giày đá banh thông dụng nhất 

Mỗi loại đế giày sẽ phù hợp cho một mặt sân thi đấu, cách thức chơi nhất định và đôi lúc là cả điều kiện thời tiết nữa. Bạn không thể dùng một đôi giày đế bằng ( IC ) để chạy trên bề mặt cỏ tự nhiên chắc chắn bạn sẽ bị cảm giác trơn trượt ngay , bạn cũng không thể dùng một đôi giày đinh cao (FG ) để chạy trên một bề mặt sàn gỗ xi măng không có độ lún sẽ dẫn đến chấn thương.

1, ĐẾ BẰNG ( Đế Futsal, Đế IC ) – Đế chuyên dụng sân futsal (giày futsal) , cỏ nhân tạo 5 người
Mô tả : Tất cả các mẫu giày đá banh không đinh đều gọi là đế IC ( indoor )
Công dụng : Sử dụng cho mặt sân sàn gỗ trong nhà ( Futsal ) , sân xi măng, Cỏ nhân tạo 5 người

2, ĐẾ GAI CAO SU ( Đinh Cỏ nhân tạo, Đinh TF ) – Chuyên dụng mặt sân cỏ nhân tạo 5-7 người (giày cỏ nhân tạo)
Mô tả : Tất cả các mẫu giày đá banh cấu tạo gai cao su nhỏ đều được gọi là đế TF ( Turf )
Công dụng : Sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo 5-7 người

3. ĐẾ AG TRUYỀN THỐNG ( Đinh AG-PLATE ) – giày cỏ nhân tạo sân 7 người, giày cỏ nhân tạo sân 11 người
Mô tả : Tất cả các mẫu giày đá banh được thiết kế đinh nhựa cứng phân bổ đều khắp mặt đế được gọi là đinh AG-PLATE ( Artificial Grass )
Công dụng : Sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo 7-11 người

4. ĐẾ AG mới ( Đinh AG-PRO – MG ) – thường xuất hiện trên các dòng giày cỏ tự nhiên sân 11 người
Mô tả : đây là 1 thiết kế đinh mới, chỉ có trong các mẫu giày đá banh NIKE ,tất cả các mẫu giày thiết kế đinh nhựa dạng núm tròn xoay, phân bổ đều nhưng không nhiều như đinh AG truyền thống ( số lượng đinh khoảng 12-13 đinh tuỳ từng dòng sản phẩm ) sẽ được gọi là đinh AG-PRO hay MG.
Công dụng : Sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên 11 người

B. Chọn giày theo dáng chân

Bạn thích màu đỏ , màu vàng ? thích giày nhẹ ? khoan khoan trước tiên hãy lưu ý là Hình dáng chân sẽ quyết định đôi giày nào sẽ phù hợp với bạn nhé . Thông thường hai dạng chân Thon và chân Bè là phổ biến nhất . Nếu form bàn chân bạn thon sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa ra một đôi giày vì đa phần giày bóng đá chính hãng cực kỳ ôm chân vs thật chân nên bạn chỉ còn lưu tâm chiều dài thế nào cho vừa thôi . Nếu chân bạn bè to ngang hay mu bàn chân dầy vậy thì bạn phải thử kỹ càng hoặc được các bạn nhân viên bán giày tư vấn cho một đôi giày phù hợp với form chân .

Nike đa phần hơi thon và dài, còn adidas thì ngược lại, bè ngang và ngắn, Mizuno thì phù hợp được với cả 2 loại chân

Có phải Nike thích hợp chân thon ? còn Adidas thích hợp chân bè ? vậy còn Puma , Mizuno, Kappa , Newbalance … hoăc bất kỳ hãng khác ? Đó chỉ là những đánh giá chung chung mang tính chất tham khảo.Thực ra, Mỗi nhà sản xuất NIKE,ADIDAS hay PUMA…đều có những dòng sản phẩm dành cho chân bè , chân thon , và tùy theo từng dòng sản phẩm, từng chất liệu sẽ có Form ôm ít hay ôm nhiều … chính vì vậy lời khuyên chúng tôi đưa ra là : để chọn lựa ra đôi giày vs size phù hợp bạn hãy thử chân và cảm thấy thoải mái nhất, không bó quá gây khó chịu, không rộng quá khiến viêc thi đấu không hiệu quả. Tham khảo ý kiến các nhân viên tư vấn hoặc bạn bè đã dùng qua các dòng giày cũng là một ý kiến tốt

Chọn giày theo Form chân sẽ giúp người chơi cảm thấy thoải mái và phát huy hết công dụng của đôi giày 

C. Size giày thế nào là phù hợp ?

 Làm thế nào để biết giày là vừa chân ? câu hỏi này chỉ có mỗi bản thân chúng ta mới trả lời được vì phong cách thi đấu, phong cách mang giày của mỗi người là khác nhau . Có người sẽ chọn 1 đôi giày ôm thật sát vào chân, không thừa mũi mới thi đấu được , nhưng cũng có người chọn phong cách mang thoải mái không bó gây tức chân .

Chọn 1 đôi giày bóng đá phù hợp với Form chân sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi khi đấu và phát huy hết công dụng của đôi giày mang lại 

Lời kết : Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ góp chút ý kiến trong cách lựa chọn giày bóng đá chính hãng phù hợp của các bạn .Hiểu được những băn khoăn, thắc mắc khi khách hàng lựa chọn một giày bóng đá chính hãng,  KzozoSport Sport luôn có một đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình giúp khách hàng chọn lựa được một đôi giày vừa vặn và phù hợp nhất.

Ngoài ra, Chính sách Đổi Size hoặc kiểu trong vòng 7 ngày giúp khách hàng yên tâm khi mua hàng tại Shop chẳng may nếu đặt nhầm size hoặc không hợp form chân. Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật những mẫu giày bóng đá chính hãng mới nhất và dịch vụ tốt nhất để khách hàng luôn hài lòng.

← Bài trước Bài sau →